5 PHÒNG TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI BẠN ĐỪNG NÊN BỎ LỠ

Vitamin Creative Space Quảng Châu, Trung Quốc

www.vitamincreativespace.com
Ra mắt công chúng vào năm 2002, phòng triển lãm nghệ thuật Vitamin Creative Space đóng một vai trò đặc biệt trong dòng chảy lớn mạnh của nền nghệ thuật đương đại Trung Quốc. Một mặt, nơi đây dành ra không gian cho các nghệ sĩ trẻ thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng độc đáo, tạo nguồn cảm hứng ngập tràn trong các tác phẩm theo phong cách mới.

Mặt khác, đây cũng là nơi dành để tôn vinh những nghệ sĩ lão luyện với các tác phẩm nổi tiếng và những đóng góp của họ cho nền nghệ thuật nước nhà. Chính điều này cũng đã dựng nên niềm tự hào của triển lãm, khi biên độ tuổi tác lớn của những tác giả tham gia tưởng như tạo nên những mâu thuẫn khó dung hòa, nhưng kỳ thực lại khiến tổng thể các tác phẩm bật ra được thông điệp tự thân của nó. Chính cái nhìn của hai thế hệ khác nhau đã khiến cho các tác phẩm của họ không chìm lút mà ngược lại, được “công” lên. Hãy đặt chân đến Phòng 301, …, Quảng Châu, Trung Quốc để ngắm nhìn và lắng nghe câu chuyện về nền nghệ thuật từ ngàn xưa đến nay của Trung Quốc thông qua các tác phẩm nghệ thuật tại đây.

Rodeo Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ
www.rodeo-gallery.com
Trong những ngày đầu của buổi sơ khai, Rodeo chỉ được xem là nơi hội họp của các nghệ sĩ người Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Cyprus để cùng nhau bàn luận và sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Với đam mê lớn dần hơn theo năm tháng, ý tưởng về một nơi giao lưu nghệ thuật đã chuyển mình sang một vị trí mới, với phạm vi rộng mở cùng tầm cỡ lớn hơn.

Những lời mời hợp tác sáng tạo nghệ thuật xuyên biên giới được gửi đến cho các nghệ sĩ ở Rodeo ngày một tăng lên, với các yêu cầu từ chế tác nghệ thuật truyền thống đến trổ tài nghệ thuật trình diễn. Cũng từ đây, danh tiếng của Rodeo được gầy dựng ngày một vững chắc và có tiếng nói trong cộng đồng phát triển nghệ thuật đương đại tiên phong Avant-Garde. Hãy đến và hít thở không khí nghệ thuật đặc quánh trong không gian tại Lüleci Hendek Cd. No. 12, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

•    White Cube London, Vương quốc Anh
whitecube.com
Là một trong những phòng triển lãm nghệ thuật đương đại danh giá nhất thế giới, tọa lạc tại 144 – 152 đường Bermondsey, London thuộc Anh Quốc, White Cube đã nổi danh từ những buổi triển lãm đầu tiên với các tác phẩm nghệ thuật của những nghệ sĩ Damien Hirst – Thành viên nổi bật nhất của Young British Artists – thống trị thị trường nghệ thuật Anh quốc những năm 90, Tracey Emin – Một trong hai nữ nghệ sĩ duy nhất được phong danh hiệu Giáo sư ngành Mỹ thuật của Học viện Hoàng Gia Anh từ năm 1768 đến nay, Marc Quinn – nghệ sĩ đầu tiên được chính chủ phòng tranh White Cube Jay Jopling làm đại diện và cũng là thành viên của Young British Artists. Từ chất lượng và sự thành công của các tác phẩm nghệ thuật đương đại tại triển lãm, giới phê bình đã đặt White Cube lên một vị trí cao hơn, có giá trị hơn hẳn các phòng triển lãm khác trên thị trường. Thêm vào đó, những nghệ sĩ có tác phẩm xuất hiện tại phòng triển lãm này sẽ là tên tuổi đảm bảo cho tương lai của nền nghệ thuật đương đại.

 

•    Gagosian New York, Hoa Kỳ
www.gagosian.com
Dưới quyền sở hữu của ngài Larry Gagosian – Quý ông được Tạp chí phê bình nghệ thuật Anh Quốc vinh danh là Nhà môi giới nghệ thuật uy tín nhất thế giới năm 2004, chuỗi bốn phòng triển lãm Gagosian hiện đang tọa lạc tại “Giao lộ của thế giới” – New York, với hai phòng triển lãm tại 976 – 980 Đại lộ Madison – đại lộ thời trang của New York, một tại 555 phố 24th và một tại 522 phố 21th.

Cũng từ danh tiếng của mình, tên tuổi của các nghệ sĩ đương đại nổi tiếng với các tác phẩm khiến bạn nhớ mãi sẽ được trưng bày tại đây, như Richard Serra – nghệ sĩ được diện kiến Tổng thống Jimmy Carter vào năm 1980, Ellen Gallagher – nghệ sĩ nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm Mỹ trong đóng góp nghệ thuật năm 2000, Damien Hirst (nghệ sĩ đã được nhắc đến ở trên), Anselm Kiefer – nghệ sĩ nhận giải Praemium Imperiale từ Hiệp hội nghệ thuật Nhật Bản cho thành tựu trọn đời của mình, Ed Ruscha – nghệ sĩ có đóng góp to lớn cho nghệ thuật Pop Art thế giới và đa tài trong các lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh, viết sách, làm phim, Andy Warhol – nghệ sĩ sở hữu nhiều tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán.

•    WHATIFTHEWORLD Cape Town, Nam Phi
www.whatiftheworld.com
Chỉ vừa được thành lập từ năm 2008 và đang hiện diện tại một giáo đường Do Thái cũ trong khu phố Woodstock, phần địa bàn thuộc khu công nghiệp cũ của Cape Town, phòng triển lãm Whatiftheworld đã ngoạn mục chuyển mình từ một tập hợp nhỏ những con người đam mê nghệ thuật đương đại, nay sang trang với vị thế như một tấm gương cho tầng lớp nghệ sĩ mới nổi thứ hai noi theo.

Với tất cả nhiệt huyết, đam mê và sẵn sàng hỗ trợ hết mình, phòng triển lãm mong muốn tài năng của các nghệ sĩ trẻ được phát huy một cách tối đa, tô thêm màu sắc cho khung cảnh nghệ thuật đương đại Châu Phi trên nền tranh thế giới. Có dịp đến thăm Châu Phi đậm đà, nhớ dành thời gian ghé vào số 1 đường Argyle, Woodstock, 7925 khu Cape Town để chạm vào từng dấu ấn nghệ thuật này nhé.

 

 

 

 

NƠI CHỐN

  • VESPA 946 tại Dolce Vita Lounge

  • NHỮNG KIỆT TÁC KIẾN TRÚC CỦA NEW YORK – THÀNH PHỐ KHÔNG BAO GIỜ NGỦ

  • Vespa 946 tại showroom Bernardelli, Mantua

  • VESPA và D&G