Diễm My : Tình yêu không phải sung rụng để chờ

Một nhan sắc luôn khiến người khác phải trầm trồ thán phục ngay khi đã ở độ tuổi không còn trẻ. Mà quan trọng hơn sắc đẹp, chị đánh thức một tình yêu ngủ quên trong nhiều người phụ nữ Việt Nam- yêu chính bản thân mình và chủ động với tình cảm của mình. “Ảnh hậu” Diễm My, nhan sắc không tuổi, xác nhận : “Lối suy nghĩ của tôi đi trước thời đại từ cách đây 30 năm”.

*Tôi đoán chắc chị được không ít người ngưỡng mộ : nhan sắc như không tuổi, được chồng chăm sóc hết mực, cuộc sống viên mãn... Bí quyết của người đàn bà hạnh phúc là gì nhỉ?

-Phụ nữ Việt ngày càng giỏi, vừa làm việc bên ngoài vừa chăm lo bên trong gia đình. Về công việc, họ có thể đảm nhận ngang nam giới, trừ những việc đòi hỏi sức khỏe thể chất. Nhưng sức khỏe tinh thần của họ không thua gì nam giới. Thậm chí, họ chịu đựng giỏi hơn, khéo léo hơn.

Nam giới đi “đường thẳng” thì nữ giới đi “đường vòng”, nhưng vẫn đến đích. Tôi rất ngưỡng mộ những phụ nữ vừa thành đạt ngoài xã hội, về nhà vừa làm vợ, làm mẹ một cách khéo léo, chứ không phải lên mặt với chồng “Nè, tôi là giám đốc đó nha”.

Đàn ông thích lấy một phụ nữ xinh đẹp và thông minh, nhưng không bao giờ thích vợ tỏ ra thông minh hơn mình. Hãy nhớ lấy câu này. Ví dụ chồng tôi nói “Cái này em không biết đâu”, tôi nghĩ thầm “Ngu gì mà biết”. Chứ nếu người vợ biết hết từ xây nhà, quét vôi, làm màn cửa… thì đàn ông sẽ tự hỏi “Ủa vậy tôi là gì trong cái nhà này?”.

Diễm My bên gia đình hạnh phúc của mình

*Có một sự thật là nhiều nhà báo rất ngại phỏng vấn người đẹp, vì nhiều người đẹp khá là… nhạt,  có bị gọi là “bình hoa di động” đôi khi cũng không quá lời. Diễm My lại cho một cảm giác hoàn toàn khác. Không né tránh hay nổi nóng trước bất cứ câu hỏi nào, làm chủ mọi tình huống, thậm chí là xoay ngược tình thế, như chuyện hồi ký Thương Tín tiết lộ chuyện trước đây của hai người, chị là người chủ động rủ Thương Tín ngủ lại nhà mình.

- Tôi không coi mình là cá tính mạnh nhưng tôi có những suy nghĩ đi trước thời đại so với phụ nữ ở thời của mình cách đây 30 năm. Thời đó, phụ nữ chụp một tấm hình sexy như bộ ảnh khỏa thân của tôi sẽ bị coi là đồi trụy. Nhưng tôi nghĩ đơn giản, à, mình đẹp, mình chụp để giữ tuổi thanh xuân.

Rồi nữa, thời tôi thì phụ nữ ngồi nguyên một chỗ đợi đàn ông đến cua. Mình chỉ cần có động thái tán tỉnh đàn ông thì bị quy kết ngay là loại phụ nữ không đàng hoàng. Nhưng tôi lại nghĩ khác, cuộc đời là của mình, tình yêu là của mình, cơ hội cũng của mình. Tại sao mình không nắm lấy, nếu có người phụ nữ khác nhảy vô cướp lấy người mình yêu thì sao.

Những người khác nghĩ ngược lại. Họ bảo, đẹp rồi, sợ gì thiếu đàn ông vây quanh. Tôi nghĩ, không, chính vì mình đẹp nên đàn ông không dám tấn công. Những người đã thành đạt, đủ tài lực thì họ tự tin là một nhẽ. Nhưng những người đó lại đã có gia đình, tôi không thích. Còn những người trẻ tuổi tài năng, chưa có gia đình thì lại ngại tôi đẹp và nổi tiếng, không dám tấn công. Nếu tôi cứ ngồi chờ thì biết chừng nào cơ hội đến. Tính cách quyết định số phận. Tôi dám làm dám chịu. Nhào vô yêu người ta thì đến khi chia tay cũng tự chịu.

* Trải nghiệm khi chia tay hay “bị đá” ấy ra sao, chị có sẵn lòng chia sẻ?

- Đó là hồi tôi 25 tuổi. Nhiều người trách móc đàn ông bội bạc, cặp với người này bỏ rơi người kia. Nhưng tôi nghĩ, không, là mình không đủ hấp dẫn để giữ họ bên mình. Tôi ngồi trước gương và ngẫm: Mình đẹp như vậy sao người ta vẫn bỏ mình? Vậy chắc con nhỏ đó hơn mình ở tính cách.

Dám chơi dám chịu. Đàn ông ra đi thì mình phải nhìn lại mình, nâng cấp mình lên để tự tin tìm tình yêu mới. Không nằm vật vờ, tàn tạ thì kẻ bỏ mình lại càng khoái. Những điều đó, tôi nghĩ cách đây 30 năm thì bây giờ được ủng hộ vì đó là cách nghĩ hiện đại, tích cực. Chứ toàn nghĩ tiêu cực đến nỗi đêm không ngủ được thì mặt mày xấu hoắc.

Diễm My, nhan sắc không tuổi

 

* “Nàng đẹp, nàng có quyền”. Không thể phủ nhận chị có một ưu thế, là sắc đẹp. Thử đặt tình huống khác, khi người phụ nữ không đẹp, thậm chí là nhan sắc dưới trung bình, thì họ có “quyền” được không?

- Tôi thấy bây giờ có nhiều điều kiện để phụ nữ không xấu. Bây giờ họ có đủ thứ hỗ trợ từ khoa học, ăn uống, trang điểm, thời trang để cải thiện. Hơn nữa, vẻ đẹp là thứ toát ra từ cách cư xử, lời nói và vẻ nữ tính. Một phụ nữ cá tính mạnh lái mô tô, không có nghĩa là cô ấy thiếu những nét nữ tính mềm mại. Nếu phụ nữ nói “Tôi mạnh mẽ, tôi không biết khóc là gì” thì sai bét. Sự mềm mại yếu ớt đáng để che chở cũng là một vẻ đẹp mà.

Bây giờ, trong cuộc sống, tôi thấy nhiều phụ nữ vừa tài năng vừa biết cách làm cho mình ngày càng đẹp.

Box :

Có thể là một câu hỏi kỳ cục : Liệu chúng ta có là một giống loài đặc biệt? Hạnh phúc là được đi con đường riêng của mỗi người, dù đó có là ngược chiều.

Không phải vì ta khát khao một sự khác biệt. Vì khi một người không biết rõ họ là ai, họ muốn gì, thì chẳng thể nào biết người ta nhĩ gì về mình.

Vậy ta chọn đi con đường riêng với sự tư tin từ những trải đời sâu sắc.

Xu hướng đến và đi. Nhưng nó không dành cho ta. Ta chọn sự tiến hoá là một cuộc cách mạng. Ta đón chào những thay đổi theo cách riêng của mình.

                                                         

Tuyên ngôn của người Vespa

“Một cái tôi sâu sắc” chính là dấu ấn dễ nhận thấy của người đi Vespa.

Vespa, biểu tượng của thời trang và phong cách Ý, được một số nghệ sĩ, nhà thiết kế Việt Nam chọn làm nhân vật trong dự án tôn vinh người phụ nữ mang tên NÀNG, được kể bằng những câu chuyện và hình ảnh hấp dẫn.

 

 

NHÂN VẬT

  • Hương Color : Thích phụ nữ được gọi là Nàng…

  • Trang Hạ: Hạnh phúc không do người khác mang đến

  • LÝ GIÁM TIỀN, CHÀNG TRAI CỦA PROJECT RUNWAY - “TỪ ĐAM MÊ TỚI CHIẾN THẮNG"

  • Hoa hậu Thu Thuỷ : Đỉnh cao của sắc sảo là dịu dàng, đỉnh cao của hiểu biết là ngây thơ