LÝ GIÁM TIỀN, CHÀNG TRAI CỦA PROJECT RUNWAY - “TỪ ĐAM MÊ TỚI CHIẾN THẮNG"

Xin chào Lý Giám Tin, Câu chuyn Vespa xin được chúc mng bn vi chiến thng thuyết phc tại chung kết Project Runway 2014. Bước ra t cuc thi, đã và đang tr thành mt nhân vt ngày càng được chú ý, Lý Giám Tin có th gii thiu mt chút v bn thân mình vi đc gi Vespa Magazine?

Xin chào đc gi ca Vespa Magazine! Nếu đ gii thiu v mình, Tin s chn 3 t: Năng đng, T tin, và Đam mê.

Năng đng bi Tin va tròn 18 tui. đ tui này, Tin nghĩ mình  còn “quy” lm, và tt nhiên, không ngi vượt qua nhng th thách trong cuc sng đâu! Tin cũng rt t tin vào kh năng ca mình, nếu không có s t tin này chc Tin đã không dám đăng kí tham gia chương trình Project Runway Vit Nam ri (cười). Và cui cùng là đam mê, đam mê ln nht vi Tin trong cuc sng là thi trang, Tin tin rng nó s dn li và giúp Tin t tin hơn rt nhiu trong s nghip.

Phi chăng chính nim đam mê này giúp Tin đi ti thành công bng chiến thng đy kch tính và bt ng trong Project Runway, dù không được đào to bài bn nhưng mt s thí sinh khác? Và bn có nghĩ rng “s phn” đng sau nhng thành công mình đt được?

Trước kia Tin không biết may, t v ra rt nhiu bn v nhưng thy giá thành may lên rt cao, và không được đúng ý, thế là Tin đi hc may. Hc may ri, Tin mi biết có nhiu th mình v không th thc hin được, nên Tin tiết chế li bt nhng sáng to thiếu kh thi. Dng mu lên, tht bi mt ln Tin th làm li, sau mi ln như thế đu có nhng bài hc thú v cho riêng mình. Tin hoàn toàn đng ý vi quan đim rng chính nim đam mê s dn li cho bn. Khi gp phi tht bi, nim đam mê và s kiên trì c gng s giúp bn tìm ra li thoát cho mi vn đ. La chn và tìm được đúng nim đam mê, bn s vượt qua mi th thách, khó khăn.

Tin không tin vào s phn mà tin vào duyên phn, s phn có th sinh ra bn không phi là mt người may mn, nhưng nếu c gng, n lc hết mình bn s thay đi được s phn. Mc dù gia đình Tin rt vt v, Tin t lp t sm, nhưng chính điu đó giúp Tin có thêm nhiu nim tin vào bn thân. Nhng tht bi không làm cho Tin nn chí mà trái li nó khiến mình quyết tâm nhiêu hơn. Tin đến vi Project Runway Vit Nam cũng là mt cái duyên và giành được ngôi v quán quân ca cuc thi m ra cho Tin mt con đường mi. Duyên phn mang đến cho chúng ta nhng s gp g và cơ hi, nhưng vic nm bt nó như thế nào là do chính chúng ta ch không phi do s phn.

Là mt trong Top 3 ca Project Runway đã có mt chuyến đi ti Paris đ tìm ngun cm hng cho đ bài cui cùng ca đêm chung kết, Tin đt tiêu chí gì vào nhng thiết kế ca mình đ la chn và cht lc nhng chi tiết tinh tế và đc đáo ca Paris, nơi văn hóa truyn thng và hin đi pha trn hài hòa đy lôi cun ?

Khi được Harper’s Bazaar đưa sang Paris, nhìn nhng kiến trúc c đin ti kinh đô thi trang lâu đi ca thế gii Tin cm thy như được “ln ngp” giữa mt “biển” thi trang. Ước mơ được đến vi kinh đô thi trang Paris ca Tin đã thành hin thc, được tn mt ngm nhìn nhng công trình kiến trúc công phu và hoành tráng, cùng các tác phm ngh thut ni tiếng qu là điu không th nào quên được.

Đ tài mà Top 3 được giao là kiến trúc Paris, theo đ tài này Tin được phép đưa nhng gì Tin cm nhn được t nét kiến trúc đc đáo ca Paris vào b sưu tp, tuy nhiên, Tin mun biến nhng mu thiết kế ca mình tr nên tht sinh đng, hin đi và phá cách, đúng như xu hướng, s trường thiết kế, cũng như cá tính ca Tin. Và sn phm như các mi người đã thy trong đêm chung kết va qua.

Tht bt ng điu Tin hướng ti cũng là mt phn tư tưởng mà Vespa đang c vũ, nét c đin sng đng trong tinh thn hin đi, nêu bt cá tính và khng đnh phong cách cho riêng mình! Nhng giá tr lâu đi nhưng được biến đi đy ngu hng và phong cách, biu trưng vi các dòng xe như Primavera, Sprint, GTS, đã bao gi hin lên trong kế hoch thiết kế tương lai ca Tin?

Tin rt thích các dòng xe như Primavera, Sprint, GTS ca Vespa. Trong cuc thi Project Runway, mi ln đi mua nguyên liu cùng các thí sinh Tin vn hay s dng chiếc Vespa Primavera đ vi vu khp ph. V đp ca Vespa rt phù hp vi phong cách thiết kế ca Tin. Tin thích nht là đèn xe và thân trước ca xe, hai phn này cũng như nhng b phn khác trong chiếc Vespa được cách điu thi trang và hin đi hơn nhưng vn gi được nét riêng, rt “cht” ca mình. Các dòng xe ngày nay ca Vespa hn đã không làm cho nhng tín đồ ưa chung v đp tinh tế nhưng năng đng và phóng khoáng phi tht vng, k c Tin. Tinh thn t do, tiên phong, đy cm hng ca Vespa cũng chính là nhng điu mà Tin mun đưa vào thiết kế ca mình.

V chiếc xe Vespa Primavera bn được tài tr đ s dng cho vic đi li, chun b nguyên ph liu trong cuc thi Project Runway, nhng hình trang trí bn t thiết kế cho chiếc xe ca mình khá đơn gin nhưng li đt hiu qu th giác rt tt, vy phong cách mà Tin mun th hin là gì ?

Trong mt th thách ca chương trình Project Runway các nhà thiết kế được phép biến chiếc Vespa Primavera được ban t chc cung cp theo cá tính và phong cách ca mình.

Tin đã la chn chiếc xe màu đ, vì vi Tin, màu đ rt ni bt, khi kết hp cùng nhng tông màu khác nét ch đo trong tinh thn ca chiếc xe càng được tôn lên. Tin nghĩ mi nhà thiết kế đu có cá tính riêng và vic đưa ra nhng ha tiết đ đưa vào chiếc Vespa th hin phn nào cá tính ca h. Tin rt n tượng vi nhng chiếc Vespa Primavera ca ch Nga, rt đc bit và n tính, ca anh Phong thì rt đàn ông, ca ch Hng Lam thì n cha s ni lon. Còn Tin thì đơn thun là s kết hp ca màu sc. Tin là người đam mê s đơn gin nhưng tinh tế, vi Tin, s gin đơn li thường hay khơi dy nhng ý tưởng đc bit.

Vy phi chăng vi mi mt chiếc xe Vespa Primavera, tinh thn và phong cách ca nó s hòa trn và được biến đi theo cá tính ch nhân?

Tin nghĩ nhng người yêu mến dòng xe Vespa là nhng người thc s cá tính, không ch hiu v tinh thn và phong cách đc trưng ca Vespa nói chung mà còn rt yêu mến người bn mình la chn đ đng hành. Với Vespa Primavera – dường như bn thân nó đã mang mt tinh thn và cá tính phóng khoáng, t do, đy cm hng, nhưng Tin tin rng, tinh thn này s được mi người s dng biến đi, thêm vào nhng nét cá tính ca riêng mình, khiến nó mang mt phong cách đc đáo và không th trn ln. Tin cũng mi s dng xe Vespa mt thi gian thôi nhưng thy rt thích. Chiếc xe Vespa Sprint màu xám mà Tin nhn được theo gii thưởng ca Project Runway chc chn s là mt chiếc Vespa theo phong cách ca Lý Giám Tin. C th như thế nào thì khi nào thiết kế xong chiếc xe đó Tin s khoe vi các bn nhé!

Tin có th chia s vi đc gi mt chút v nhng ước mơ điu bn kỳ vng bn thân trong tương lai ?

Tin thích gi nhng ước mơ là mc tiêu hơn. Trước mt, mc tiêu trong thi gian ti ca Tin là tp trung hết sc đ có th hoàn thành tt các b sưu tp s ra mt trong thi gian ti, chun b tht tt đ có th nhanh chóng bt đu khóa hc trườnAtelier Chardon Savard ti Paris. Tt c nhng vic này đu đang được công ty qun lý Be U lên kế hoch c th giúp đ Tin tp trung hơn vào công vic thiết kế mt cách tt nht.

Kỳ vng ca Tin bn thân trong tương lai thì đóchính là tiếp tc sng vi đam mê ca chính mình. Tin s c gng nhiu hơn na đ vượt qua tt c và hoàn thành nhng mc tiêu gn ca chính mình.Mong mi người tiếp tc đng hành và ng h cho nhng bước đi tiếp theo ca Lý Giám Tin nhé!

Cám ơn Lý Giám Tin vì cuc trò chuyn tht ci m cùng Vespa Magazine. Chúc bn tiếp tc đạt được thành công vi nhng ước mơ, mc tiêu và d đnh tuyt vi mà mình đang theo đui !

 

Đóng

NHÂN VẬT

  • Trang Hạ: Hạnh phúc không do người khác mang đến

  • Hãy cứ vờ như ta biết tất cả về nghệ thuật

  • PGS Nguyễn Phương Mai: Yêu bản thân nhiều lần trong ngày

  • Hoa hậu Thu Thuỷ : Đỉnh cao của sắc sảo là dịu dàng, đỉnh cao của hiểu biết là ngây thơ